เมนู

บทความ

อยากมีคอนโด แต่ไม่มีเงินก้อน ทำอย่างไร ?

อยากมีคอนโด-ไม่มีเงินก้อนทำไง

“อยากมีคอนโด แต่ไม่มีเงินก้อน ทำอย่างไร ?”

คอนโดมิเนียมเป็นที่ใฝ่ฝันของใครหลายคนเพื่อนำมาเป็นที่อยู่อาศัยโดยไม่ต้องเช่ารายเดือน/รายปีให้สิ้นเปลือง และอยากที่จะนำมาเป็นสินทรัพย์ให้กับตัวเองนั้นเป็นไปได้หากรู้วิธีโดยที่ไม่ต้องเตรียมเงินก้อน

สำหรับท่านที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อคอนโดโดยไม่ต้องใช้เงินก้อนเพื่อนำมาเป็นที่อยู่อาศัยเราจะแนะนำวิธีการดังต่อไปนี้

อยากมีคอนโด-ไม่มีเงินก้อนทำไง
ภาพจากโครงการ เอส คอนโด สมุทรสาคร

1. เก็บเงินก้อนแรก

การเก็บเงินก้อนแรกที่ต้องใช้การชำระค่าดำเนินการต่างๆ เช่น ค่าจอง ค่าทำสัญญา ซึ่งราคาจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละโครงการนั้นๆ ที่จะจัดโปรโมชั่น, ค่าใช้จ่ายในการขอสินเชื่อกับธนาคาร, ค่าใช้จ่าย ณ วันโอนฯ, ค่าแรกเข้า (มิเตอร์ไฟฟ้าและอื่นๆ)ของการเดินทางที่สะดวกสบายแล้ว ยังต้องคำนึกถึงในเรื่องของการปล่อยเช่า/ขาย ในอนาคตอีกด้วย เพราะฉะนั้นการเลือกคอนโดมิเนียมจึงเป็นสิ่งสำคัญมาเป็นอันดับต้นๆ 

อยากมีคอนโด-ไม่มีเงินก้อนทำไง
ภาพจากโครงการ เอส คอนโด สมุทรสาคร

2. เลือกทำเลที่สอดคล้องกับรายได้

เนื่องจากทำเลเป็นปัจจัยหลักในการซื้อคอนโดมิเนียม รายได้หลักของเราก็เช่นกัน เราจะต้องเลือกเรทและทำเลที่สามารถจ่ายไหวได้ในแต่ละเดือนเพื่อให้มีโอกาสสามารถยื่นกู้ได้ผ่านฉลุย

อยากมีคอนโด-ไม่มีเงินก้อนทำไง
ภาพจากโครงการ เอส คอนโด สมุทรสาคร

3. เลือกสถานบันการเงินที่เหมาะสมกับวงเงินที่ต้องการ

การเลือกสถานบันทางการเงินนั้นเราต้องเปรียบเทียบการให้วงเงนแต่ละธนาคารที่จะปล่อยสินเชื่อต่างๆ และในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยที่เราสามารถจ่ายได้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในการใช้เงินของเรา

ทั้งหมดนี้การซื้อคอนโดมิเนียมโดยที่ไม่ต้องเตรียมเงินก้อนสามารถทำได้โดยการขอสินเชื่อจากธนาคารเป็นก้อนใหญ่และสามารถชำระคืนได้เป็นค่างวดรายเดือนทั้งนี้ขึ้นอยู่กับธนาคารที่สามารถปล่อยให้กับเราได้และหากเรามีเก็บเงินบ้างเล็กน้อยเพื่อทำการดำเนินการในขั้นตอนต่างๆ เบื้องต้น ก็จะสามารถเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมโดยไม่ต้องมีเงินก้อนใหญ่ได้

ท่านที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ ทำเลดี ใจกลางเมือง สามารถรับชมและลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษได้ที่ > http://bit.ly/3EvZq7p

#CPLAND #CPLANDProperty