เมนู

บทความ

ปรับฮวงจุ้ยห้องทำงานตำแหน่งไหนดี ?

ในยุคสมัยนี้คนเปลี่ยนมาทำงานที่บ้านกันมากขึ้น โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ยึดทำเลปักธงธุรกิจที่บ้านเป็นหลัก นอกจากไม่ต้องเสียค่าเช่าสถานที่เเล้ว ยังไม่ต้องเสียค่าเดินทางด้วย ส่วนใครที่ไม่ได้ค้าขายเเต่อยากมีห้องทำงานในบ้าน หรือจะเป็นห้องทำการบ้าน อ่านหนังสือก็ได้ ซึ่งห้องเหล่านี้ตามหลักฮวงจุ้ยต้องการความสงบ ไม่พลุกพล่านนอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำการจัดห้องทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ยทำมาค้าขึ้นการงานรุ่งเรืองแน่นอนจ้า ไปดูกันว่าเราควรปรับแบบไหนบ้าง

1. เลือกวางห้องทำงานไว้ชั้นบน
เพราะมีความเงียบสงบมากกว่า ชั้นบนส่วนใหญ่จะเป็นห้องนอนกับห้องพระที่ต้องการความสงบอยู่เเล้ว จากนั้นนำเรื่องทิศมาพิจารณาเลือกวางตำแหน่งห้องทำงาน ควรเลือกอยู่ทางทิศตะวันตก ตะวันตกเฉียงใต้ และตะวันตกเฉียงเหนือ เพราะทั้งสามทิศในทางฮวงจุ้ยถือเป็นทิศบารมี ซึ่งจะเหมาะกับเรื่องทำงานโดยตรง เเต่ต้องหมายถึงห้องทำงานที่ไม่ได้ทำงานเช้าจรดเย็น เพราะถ้าทำทั้งวันแบบนี้ทิศที่กล่าวมาจะไม่เหมาะเลย เพราะเป็นทิศทางของแดดที่เเรงเกินไปในช่วงบ่าย ทำให้ห้องร้อนเกินไป

2. ห้องทำงานทั้งวันควรเลือกทิศตะวันออก/ตะวันออกเฉียงใต้/ทิศใต้
การเลือกทิศแบบนี้ เพราะแสงแดดที่แผดกล้าจะไม่รบกวนการทำงานในยามบ่ายเลย แต่ถ้ากลับจากที่ทำงานแล้วมาทำงานเพิ่มเติมที่บ้านในช่วงเย็นและค่ำ เลือกวางโซนทิศตะวันตกก็ไม่เป็นผลเสียแต่ก็อย่างที่บอกว่าการเลือกวางตำแหน่งห้องอะไรก็ตามจะต้องดูที่ประโยชน์ใช้สิยของห้องนั้นเป็นหลัก ถ้าใช้ไม่มากก็ไม่ต้องซีเรียสมากเกินเหตุ บางบ้านไม่มีห้องทำงานโดยเฉพาะ มีแต่โต๊ะทำงาน ก็นำไปอยู่กับห้องอื่นได้
สิ่งที่จะต้องคำนึงถึงเกี่ยวกับห้องทำงานหรือมุมทำงานก็คือจะต้องเป็นตำแหน่งเงียบสงบ ส่วนเรื่องทิศถือเป็นเรื่องรอง ถึงไม่ตรงตามที่กล่าวก็ไม่ต้องกังวลอะไรมาก ขอให้เงียบสงบเป็นดีพอ